Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

  • Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài theo mẫu quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;
  • Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú ở nước ngoài khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 (sáu) tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế;
  • Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài.
  • Đối với một số nghề, công việc, việc chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài có thể thay thế bằng các giấy tờ sau đây:
    • Giấy công nhận là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp đối với người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống.
    • Bản xác nhận hoặc các giấy phép lao động hoặc các bản hợp đồng lao động xác định có ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý và phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận. Bản xác nhận ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm nêu trên do các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà người nước ngoài đã làm việc xác nhận.
    • Bản liệt kê các câu lạc bộ bóng đá mà cầu thủ đó đã tham gia thi đấu và phải có chứng nhận của câu lạc bộ mà cầu thủ đó đã tham gia thi đấu liền trước đó đối với cầu thủ bóng đá.
    • Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài.
    • Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.
    • Các trường hợp khác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
  • 03 (ba) ảnh màu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.
  • Đối với các giấy tờ quy định nêu trên mà bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt và công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.”
  • Đại sứ quán Úc. 8 Đào Tấn. Tel: 38317755. Fax: 38317711.
  • Đại sứ quán Áo. 8th Floor 53 Quang Trung. Tel: 39433050. Fax: 39433055.
  • Đại sứ quán Algérie. 13 Phan Chu Trinh. Tel: 38253865. Fax: 38260830.
  • Đại sứ quán Argentina. Tầng 8, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã. Tel: 38315263. Fax: 38315577.
  • Đại sứ quán Bangladesh. Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Tel: 37716625. Fax: 37716628.
  • Đại sứ quán Belarus. 52 Hồ Tây. Tel: 38290494. Fax: 37197125.
  • Đại sứ quán Bỉ. Tầng 9 Hanoi Tower, 49 Hai Bà Trưng. Tel: 39346179. Fax: 39346183.
  • Đại sứ quán Brasil. T72-14 Thụy Khuê. Tel: 38432544. Fax: 38432542.
  • Đại sứ quán Brunei. Villa 8-9 No 44/8-44, 9 Vạn Bảo. Tel: 37260001. Fax: 37262010.
  • Tư vấn các thủ tục làm Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam (nếu người nước ngoài đã có xác nhận tạm trú tại Việt Nam);
  • Tư vấn thủ tục khám sức khỏe tại Việt Nam để xin giấy phép lao động;
  • Dịch, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc cấp giấy phép lao động;
  • Tư vấn điều kiện để được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam;
  • Hoàn thiện hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Việt Nam cho khách hàng;
  • Thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Công ty luật - Văn phòng luật sư Việt An

Địa chỉ : Số 9 Ngõ 8 Liễu Giai Ba Đình Hà Nội

Điện thoại : 04 37346869 - Mobile : 09 33 11 33 66 - Fax : 04 37346879

Luật Việt An
Email: info@vietanlaw.vn

Luật sư : Đỗ Thị Thu Hà
Email: ha@vietanlaw.vn

Tư vấn online Yahoo : Tư vấn luật Online